Giáo Dục

Những Thử Thách Mà Gia Sư Gặp Phải Khi Dạy Tại Nhà

Công việc gia sư hiện nay vẫn là việc mà các sinh viên lựa chọn nhiều vì linh hoạt thời gian và có thể trang trải trong cuộc sống. Tuy nhiên nghề gia sư vẫn có những khó khăn, thách thức mà sinh viên có thể gặp phải. Hãy cùng tìm hiểu những thử thách mà bạn có thể gặp phải khi dạy kèm tại nhà nhé.

Tìm hiểu trung tâm Gia sư quận 3 TP.HCM

Những Thử Thách Mà Gia Sư Gặp Phải Khi Dạy Tại Nhà

Chưa tạo được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh

Những Thử Thách Mà Gia Sư Gặp Phải Khi Dạy Tại Nhà

Đối với các bạn sinh viên mới chân ướt chân ráo bắt đầu công việc chưa có kinh nghiệm thì sẽ rất khó khăn để tạo được lòng tin nơi phụ huynh. Đa số họ đều đòi hỏi cao về kinh nghiệm dạy học để dạy kèm con mình.

Với mong muốn chung của các phụ huynh đều muốn có một gia sư có kinh nghiệm giảng dạy, kỹ năng cao, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3 đang trong quá trình ôn luyện vài dại học. Tuy nhiên rất khó khăn vì đa phần các gia sư dạy kèm hiện nay đều là các bạn sinh viên đang học tại các trường đại học.

Để tạo được lòng tin nơi phụ huynh các gia sư phải nỗ lực chứng mình bằng cách giúp con em họ học tập tốt hơn, có kết quả cao trong học tập. Từ đó sẽ tạo ra thêm niềm tin nơi phụ huynh học sinh

So sánh của phụ huynh trong hình thức học nhóm

Những Thử Thách Mà Gia Sư Gặp Phải Khi Dạy Tại Nhà

Thông thường khi dạy kèm tại nhà thì sẽ kèm 1:1 để tiết kiệm thời gian và chi phí và tùy theo yêu cầu của phụ huynh cũng như trung tâm thì sẽ có một số trương chình dạy kèm học sinh theo nhóm từ 3-5 bạn. Đây là hình thức giúp các em cùng nhau học tập và dựa vào kết quả, vì khi học chung nhóm thì kết quả học tập ngang nhau và đạt hiệu quả. Trong nhóm học sẽ có bạn tiếp thu nhanh và bạn tiếp thu chậm, vì thế cần giúp các em nỗ lực, cố gắng trong học tập.

Kết quả học tập trong nhóm cũng sẽ chênh lệch nhau. Vì những lý do đó mà các phụ huynh đã tạo ra áp lực cho gia sư, và yêu cầu quan tâm đến tình hình học tập của còn em mình để đạt kết quả cao.

Nhận lớp không phù hợp với khả năng

Những Thử Thách Mà Gia Sư Gặp Phải Khi Dạy Tại Nhà

Mỗi một học sinh đều có một học lực khác nhau và các gia sư cũng vậy, khi tìm được gia sư phù hợp sẽ giúp các em phát huy hết khả năng của mình.

Hầu hết các trung tâm gia sư hiện nay đều có các chương trình dạy thử cho các em trong vòng 1 tuần, đây chính là thời gian mà các bạn gia sư có thể khẳng định được năng lực của mình có phù hợp với gia đình hay không?

Giao tiếp ứng xử với phụ huynh và học sinh

Những Thử Thách Mà Gia Sư Gặp Phải Khi Dạy Tại Nhà

Gia sư nên trao đổi kỹ và rõ ràng về lịch dạy, sắp xệp lịch dạy cố định sao cho việc dạy học có hiệu quả nhất mà không gây ra áp lực cho cả người dậy lẫn người học. Cuối cùng hai bên sẽ trao đổi số điện thoại để tiện liên lạc, thông báo lịch học, trao đổi về tình hình học sinh.

Khi có việc bận thì gia sư nên báo trước với phụ huynh học sinh, đi dạy đúng giờ. Khi đó sẽ tạo được thiện cảm với phụ huynh và các em cũng sẽ tôn trọng bạn. Vì vậy hãy là tấm gương cho các bé noi theo

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button