Du Lịch

Những hòn đảo được thống trị bởi loài vật

1. Đảo mèo

Những hòn đảo được thống trị bởi loài vật

Đảo mèo ở Nhật Bản
 

Hòn đảo Tashirojima của Nhật Bản nổi tiếng với sô lượng mèo đông gấp 4 lần số cư dân sống tại dây. Với hơn 100 nhân khẩu đang định cư tại hòn đảo này, hàng ngày người dân nơi đây phải sống chung với hơn 400 chú mèo bụ bẫm và rất nghịch ngợm.
Đặc biệt hòn đảo là nơi có những ngôi đền thờ thần mèo độc đáo cũng như các công trình kiến trúc hình chú mèo ngộ nghĩnh. Hình ảnh những chú mèo béo đã trở thành biểu tượng của hòn đảo nhỏ của Nhật Bản này.

 2  Đảo khỉ

Những hòn đảo được thống trị bởi loài vật
Những chú khỉ trên hòn đảo của khỉ​ 
 
Đảo Cayo Santiago ở Puerto Rico với một diện tích nhỏ hẹp, nhưng đảo này lại là nơi trú ẩn của rất nhiều khỉ. Số lượng của chúng trên đảo này lên tới 1200 cá thể thuộc nhiều giống khác nhau đã được nhập khẩu từ Ấn Độ vào năm 1938.

 3. Đảo lợn

Những hòn đảo được thống trị bởi loài vật
Đảo lợn – hòn đảo nổi tiếng với những chú lợn hoạt náo​ 
 
Hòn đảo Big Major Cay ở Bahamas là một thiên đường của các chú Lợn. Người dân bản địa trên đảo kể lại rằng, trước đây các thủy thủ đã thả khá nhiều lợn để chăn nuôi trên đảo, và số lượng đó sinh sôi ngày một nhiều. 
Đến hòn đảo này, du khách sẽ được tận hưởng cảm giác vẫy vùng, chơi đùa trong làn nước trong xanh và vây quanh là những chú lợn đang vui vẻ không kém.

4. Đảo rắn

Những hòn đảo được thống trị bởi loài vật
Rắn hổ lục đầu giáo vàng óng – Loài rắn cực độc chỉ sống trên đảo rắn 
Hòn đảo Ilha da Queimada Grande, cách bờ biển  São Paulo khoảng 32km trông giống như một bãi biển thiên đường với một bờ biển nước xanh, trong vắt. Tuy nhiên, đây lại là một hòn đảo tử thần bởi có đến hơn 4000 con rắn đang sinh sống với nhiều loài rắn độc chết người.
Được mệnh danh là “đảo rắn” bởi cứ trong vòng 1,2m, bạn sẽ bắt gặp đến 4 con rắn. Phần lớn “cư dân” rắn sinh sống trên đảo thuộc loài rắn hổ lục đầu vàng, với chiều dài của chúng khi trưởng thành có thể lên tới hơn 1m và nọc độc mạnh gấp 5 lần so với nọc rắn trong đất liền.

5. Đảo thỏ

Những hòn đảo được thống trị bởi loài vật

 

Đảo thỏ​
Hòn đảo Okunoshima của Nhật Bản từng là nơi tập trung của một số cơ sở sản xuất khí độc trong chiến tranh. Khi các nhà máy rời đi, một số lượng lớn thỏ vốn được nhốt để chờ làm thí nghiệm đã được thả ra ngoài. Chúng sinh sôi nảy nở khiến số lượng tăng lên nhanh chóng.
0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button