Dịch Vụ

Kế Toán Thuế Là Gì? Vai Trò Của Kế Toán Thuế

Kế toán thuế là gì?

Theo bạn, kế toán thuế cần làm những gì. Đây là công việc liên quan đến việc kê khai, báo cáo, quyết toán thuế trong doanh nghiệp. Việc đóng các loại thuế của doanh nghiệp đối với nhà nước là nghĩa vụ cần làm. Nhà nước sẽ quản lý được nền kinh tế dựa vào kế toán thuế. Ngược lại doanh nghiệp cũng chỉ có thể kinh doanh ổn định và báo cáo thuế thuận lợi khi thực hiện các vấn đề về thuế rõ ràng.

Những loại thuế như: thuế GTGT, thuế xuất nhập khẩu, thuế thu nhập cá nhân, thuế tài nguyên, v..v.

Kế Toán Thuế Là Gì? Vai Trò Của Kế Toán Thuế
Kế toán thuế là gì

Vai trò của kế toán thuế là gì?

Đối với nhà nước thì đây là loại thông tin quan trọng để hỗ trợ quản lý, vận hành nền kinh tế nhiều thành phần đang hoạt động. Qua những số liệu mà các doanh nghiệp gửi đến, một kế hoạch cụ thể được vạch ra dựa trên tình hình thực tế để phát triển những ưu điểm, khắc phục khuyết điểm còn tồn đọng.

Kế toán thuế có vai trò chủ đạo trong hoạt động sản xuất – kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là nghĩa vụ bắt buộc phải có đối với cơ quan thuế mà không một doanh nghiệp, công ty nào được trốn tránh. Nếu không chấp hành tốt thì đây sẽ là một vật cản đường lớn của các cơ sở kinh doanh vì cuối cùng điều họ đang làm đều không được pháp luật thông qua.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH GREEN MAISON (GMS CONSULTING)

Địa chỉ: 181 Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Websitegms.com.vn

Fanpage: GMS Consulting

SĐT: 0909 23 4545

Mail: kinhdoanh@gms.com.vn

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Back to top button