Pháp Luật

Chủ động dự báo nhu cầu để lên phương án mua thuốc điều trị Covid-19

Đó là yêu cầu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trong văn bản gửi Bộ Y tế về thuốc điều trị Covid-19 được Văn phòng Chính phủ phát đi ngày 4/12.

 

Văn bản nêu rõ, xét báo cáo của Bộ Y tế về tình hình tiếp nhận, sử dụng thuốc và một số sản phẩm hỗ trợ điều trị Covid-19 do các tổ chức, công ty hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 thông qua Bộ Y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Y tế chủ động dự báo nhu cầu các loại thuốc điều trị Covid-19 cho cả nước; cần có đánh giá các loại thuốc kháng virus như: Avigan, Molnupiravir, Paxlovid… để có phương án mua, sử dụng phù hợp.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu khẩn trương nghiên cứu việc vận dụng tối đa quy định của pháp luật về thử nghiệm lâm sàng để có thể cho phép lưu hành các thuốc mới điều trị Covid-19 nhanh hơn, đáp ứng yêu cầu cấp bách phòng chống dịch; trường hợp cần thiết báo cáo Chính phủ xem xét, ban hành Nghị quyết về vấn đề này.

Chủ động dự báo nhu cầu để lên phương án mua thuốc điều trị Covid-19
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Y tế chuẩn bị báo cáo, đề xuất cụ thể về số lượng, loại thuốc điều trị Covid-19, báo cáo Thủ tướng tại cuộc họp do Thủ tướng chủ trì vào sáng ngày 5/12.

 

Trong công điện của Thủ tướng về việc tăng cường rà soát công tác tiêm vắc xin; quản lý, điều trị người bị nhiễm Covid-19 trước đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành phố tổ chức cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm virus uống ngay sau khi được xác định dương tính.

Thu Hằng

0/5 (0 Reviews)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button